Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

25 cách làm tăng sự trung thành của nhân sự

(HR) Không cần những khoản tiền thưởng hậu hĩ hay lời hẹn hứa thăng tiến xa vời, bạn vẫn có thể khiến nhân sự cảm thấy được coi trọng và muốn gắn bó lâu dài với tổ chức. Dưới đây là 25 hành động đơn giản nhưng ý nghĩa như vậy:

1. Mời những viên chức, nhóm làm việc thành công tới báo cáo thành tích với ban quản lí cao cấp.
2. Đề nghị mọi người đề cử và bầu cho nhân sự xuất sắc nhất trong tháng.
3. Thực hành một chương trình kiểm tra nhân viên. Tích điểm thưởng cho những hoạt động hăng hái của nhân sự. Điểm thưởng có thể được quy đổi thành các phần thưởng nhỏ hoặc quyền lợi đặc biệt.
4. Lập mưu hoạch thực hành một buổi tiệc chúc mừng bất thần dành cho nhân viên/ nhóm thành công.

5. Không kiệm lời truyền tụng nhân viên. Nếu bạn thấy nhân sự có sự mô tả xuất sắc, hãy thật lòng chúc mừng và ca ngợi họ. Báo cáo lại với cấp trên về thành tích của nhân viên đó.
6. Trong thư gửi cho toàn thể nhân viên trong phòng, hãy dành vài dòng để khen ngợi những cá nhân xuất sắc. Yêu cầu nhân sự làm điều hao hao với đồng nghiệp của mình.

7. Gọi riêng nhân sự tới văn phòng của bạn để cảm ơn anh/ chị ấy về thành tích tốt.
8. Thiết lập   viên chức  http://blognhansu.Net   một chương trình điều tra viên chức. Nó cũng đơn giản như cỗ áo thư góp ý để hoàn tất những bản điều tra về công ty.
9. Biểu hiện sự hứng khởi, quan tâm của bạn trước sự phát triển nghề nghiệp của các thành viên trong nhóm.

10. Nhớ và cơ quan chúc mừng sinh nhật hay nhân dịp kỉ niệm đặc biệt của viên chức.
11. Lưu ý tới kĩ năng giao tiếp của bạn. Bạn nên gọi viên chức bằng tên thay vì họ. Lắng nghe một cách tích cực và cẩn thận nghĩ suy của họ. Kể cả giao tiếp phi ngôn ngữ cũng có thể mang lại hiệu quả. Hãy cười thật tươi và bắt tay mạnh mẽ với viên chức để biểu đạt tình cảm của bạn.
12. Thiết lập mối quan hệ giữa viên chức với quản lí cấp cao hơn. Một ý tưởng dành cho bạn: tạo thời cơ cho một nhân viên mới ăn trưa với chủ tịch doanh nghiệp.

13. Yêu cầu nhân viên sáng tạo và bầu cử cho giải thưởng dành cho chính họ.
14. Gửi mail cám ơn những viên chức làm việc quá giờ.
15. Cho phép nhân sự chọn lọc nhiệm vụ tiếp theo của mình. Nếu được như vậy, nhân sự sẽ nỗ lực cống hiến nhiều hơn và lâu dài hơn.

16. Bổ nhiệm nhân sự thành công làm chuyên viên, cố vấn cho văn phòng.
17. Công ty “cuộc họp đặc biệt” để tôn vinh những nhân sự xuất sắc.
18. Ghi nhận thành tích cá nhân của viên chức như A vừa đứng đầu trong cuộc chạy marathon của doanh nghiệp hay hay B tích cực hiến máu cho cơ quan Chữ thập đỏ. Hãy tuyên dương họ ngay phần đầu buổi họp viên chức bình thường.

19. Vào dịp đặc biệt, có thể cho phép nhân viên nghỉ trưa quá giờ.

20. Sáng tạo cách ngợi ca nhân sự của riêng bạn thay vì chúc mừng chung chung.
21. Bao gồm cả những người quản lí cấp trên trong các buổi chúc mừng công của văn phòng. Họ có thể phát biểu và trao các món quà nhỏ để cổ vũ nhân viên.

22. Hỏi ý kiến nhân sự về các hoạt động ngoài công việc, cuộc họp hoặc những dịp vui khác. Nhân viên muốn tận hưởng phần thưởng theo cách riêng của mình.

23. Viết một bức thư chính thức giảng giải chi tiết tại sao một nhân viên nào đó xứng đáng được ca ngợi. Gửi bản copy tới nhân sự cũng như người quản lí cao hơn và lưu một bản trong giấy tờ của nhân sự đó.

24. Lập giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của những nhân sự liên tiếp hoàn tất công việc xuất sắc.
25. Ủng hộ viên chức bằng cách tạo thời cơ phát triển công bằng cho họ. Hãy quan hoài một tí tới cả cuộc sống cá nhân của họ để tăng cường sự hiệp tác giữa đôi bên.

Quantri.Vn

Sưu tầm:  kinh nghiệm đi xin việc

3 nhận xét :

 1. Bếp Hoàng Cương là Nhà phân phối hãng các sản phẩm của TEKA. Nếu quý khách cần bất cứ sản phẩm gì của TEKA với giá rẻ nhất, lắp đặt vận chuyển tận nơi, bảo hành dài hạn chu đáo, hãy tới Bếp Hoàng Cương!

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://bit.ly/BepHoangCuong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [B][URL=http://mitsubishininhbinh5s.com/]Mitsubishininhbinh[/URL][/B] - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng tại Ninh Bình. Mitsubishi Ninh Bình - Showroom chính thức của Mitsubishi Việt Nam - Mua xe Mitsubishi với giá tốt tại đây!
   Mitsubishi Mr.Nguyễn Ninh Bình
   092 690 19 01
   [B][URL=https://maps.app.goo.gl/M2YZuC8KRdGDATX9A/]Mitsubishi Ninh Bình[/URL][/B]

   Xóa
  2. Mitsubishi Ninh Binh Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng tại Ninh Bình. Mitsubishininhbinh - Showroom chính thức của Mitsubishi Việt Nam - Mua xe Mitsubishi với giá tốt tại đây!

   Mitsubishi Mr.Nguyễn Ninh Bình
   092 690 19 01
   Mitsubishininhbinh

   Xóa